en  vi 

CÁC YẾU TỐ PHONG THỦY KHI THIẾT KẾ NHÀ

Không một ngôi nhà nào có thể bố trí vẹn toàn mọi mặt, tuy nhiên nếu biết vẫn có cách hóa giải, nếu không biết sẽ rất dễ sinh những tai ương, tật ách khi gia chủ sinh sống trong ngôi nhà của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ bộ về cách sắp xếp các yếu tố chính để các gia chủ có được cuộc sống thuận hòa, may mắn và mạnh khỏe. Các gia chủ cũng có thể cải tạo ngôi nhà mình đang sống để phù hợp với phong thủy.

024 300x207 CÁC YẾU TỐ PHONG THỦY KHI THIẾT KẾ NHÀ

1. Đại môn (Cổng và Cửa chính)

Là nơi thu nạp khí mà phát sinh ra họa phúc. Nếu cửa đặt tại cung cát thì sẽ hấp thu được cát khí khiến cho mọi việc tiến hành trôi chảy thuận lợi, làm ăn tấn phát gia môn thịnh vượng. Ngược lại nếu cửa đặt tại cung hung sẽ hấp thụ hung khí thì mọi việc bế tắc kinh doanh khó khăn, phá tài hao bại. Vì vậy việc bố trí Đại môn là khâu quan trọng đầu tiên phải lưu ý trong khi thiết kế kiến trúc.
Đại môn nên đặt tại các cung Thiên Môn, Địa Môn là Đại cát. Đặt tại cung Sinh Môn, Vượng Môn là thứ cát. Nhân Môn là Trung bình. Không nên đặt tại các cung Tử Môn, Tù Môn hay Quỷ Môn.
Tử Môn chủ công việc làm ăn thất thoát, hao tán, đổ vỡ. Tù Môn chủ Tù hãm khiến cho công việc làm ăn không phấn phát, trì trệ, ngưng đọng, tiền tài tụ tán vào ra thất thường. Quỷ Môn chủ gây ra những phiền phức, kiện tụng, thị phi điều tiếng, tranh chấp, cãi vã.

2. Thủy chủ về Tiền bạc và tài lộc.

Bố trí Thủy bao gồm Tiêu thủy và Nạp thủy: (cả vị trí khoan giếng nếu có)
+ Nạp Thủy: Là cho đường nước sinh hoạt vào nhà (nước sạch). Nạp Thủy phải tại các cung Thiên Thượng Thủy, Địa La Thủy là Đại cát. Thứ đến cung Sinh Thủy, Vượng Thủy. Trường hợp không bố trí được tại các cung nói trên có thể bố trí tại cung Nhân nguyên Thủy (trung bình). Ngoài những cung này ra những cung còn lại đều không nên Nạp Thủy.
+ Tiêu Thủy: Là cho đường nước thải (nước bẩn) ra. Ngược lại với Nạp Thủy, Tiêu Thủy phải bố trí tại các cung xấu mới hợp Thủy pháp. Nên bố trí tiêu thủy tại cung Hoàng tuyền Thủy, Tử Thủy, Tù Thủy. Không được cho Tiêu Thủy tại các cung cát thủy nếu không, không những chỉ tổn tài mà còn gây ra những tai họa xấu khác.

3. Hỏa chỉ về con cái và sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Hỏa bao gồm Bếp đun, Trạm điện (cầu Giao tổng) và Bàn Thờ (tính cho cả bàn thờ Thần Linh, bàn thờ Thần tài hay Cây hương nếu có). Bố trí Hỏa tốt nhất là tại cung Thái dương Hỏa, Thái âm hỏa. Thứ đến cung Sinh hỏa, Vượng hỏa. Nếu không thể bố trí được tại những cung ấy mới dùng đến cung Nhân nguyên Hỏa (Trung Bình). Ngoài ra tuyệt đối không được bố trí hỏa tại những cung Tù Hỏa, Tử Hỏa hay Tam Muội Hỏa – chủ ốm đau bệnh tật tai nạn.

Dựa vào các yếu tố trên để bố trí phòng ốc phù hợp, hoặc dùng Trấn trạch pháp để hạn chế những cái xấu và kích thích những cái tốt trong căn nhà. Ví dụ:
– Có vị trí cần treo một bức tranh Thư pháp “Thư phù – Dịch tự Minh triết” để có thể kích hoạt kéo vùng khí Âm Quý + Phúc Tinh lan rộng khắp phòng.
– Khu vực ra khí Đào hoa, Độc hỏa, nên bố trí GYM+SPA
– Khu vực ra khí Quan Tinh, là Cát tinh có khả năng tăng cường ý chí nghị lực, tính mạnh mẽ và quyết đoán nên bố trí Phòng ngủ trong khu vực này sẽ rất tốt.
– Khu vực ra toàn cát khí thuộc Thủy, để kích hoạt cát khí nên treo một dây Kim Tiền “BÁT TIÊN THỤ KHÍ” bằng bạc trắng, vừa có thể trấn trạch hóa sát lại vừa có thể kích hoạt cát khí tăng tài tiến lộc cho gia chủ.
– Khu vực nhiều cát khí Thiên Mã + Phúc tinh có thể bố trí làm Phòng thờ cũng là phòng sinh hoạt tâm linh chung của gia đình rất tốt. Bàn thờ đặt tại khu vực tốt để đạt được cả 3 tiêu chí “Nhất vị, nhị cung, tam hướng” Vị trí ra toàn tài lộc, Quan, Phúc tinh. Cung rơi vào Thái dương Hỏa. Hướng thuộc Thiên Y – vào cách Tam tinh củng hợp – Đại cát.
– Khu vực ra khí Đại sát, Thiên Hình Thủy là vùng Đại hung sát. Cần áp dụng biện pháp chế hóa sát bằng 1 trong 2 cách sau:
1. Đặt một bức đá quý dùng Thổ khắc Thủy.
2. Đặt 3 chậu cây cảnh lớn dùng Mộc hút khí của Thủy.

Phụ trách tư vấn Phong thủy
Nguyễn Tuyết Nhung – 04.66826396

Tác giả: Phạm Văn Lượng

Speak Your Mind

*